• SỐNG CẨN THẬN KHÔNG BAO GIỜ LÀ THỪA!!


  1. Cẩn thận khi đánh giá người khác. Bạn gặp một người được mấy lần? Bạn cảm giác về họ chỉ trong lần gặp gỡ đầu tiên? Bạn biết sâu trong nội tâm một người có bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu buồn bã, bao nhiêu vấp ngã? Đừng vội phủ cho người khác một tấm áo khoác rồi cố định họ trong hình hài đó. Sai đấy!
  2. Cẩn thận hành động bản thân. Suy nghĩ kĩ trước khi làm, mà làm rồi thì phải biết chịu trách nhiệm. Lớn rồi, đừng có làm gì cũng "Em tưởng... em tưởng" mãi.
  3. Cẩn thận lời ăn tiếng nói, sai một li đi một dặm. Đừng để cái miệng làm khổ cái thân, vướng vào đàm tiếu thị phi, gây tổn thương người khác.
  4. Cẩn thận trong chuyện tình cảm. 
  Yêu thì nói yêu, không yêu nói là không yêu. 
  Đừng vin vào cái cớ, đó là người thân thương mà nghĩ mình có thể thoải mái bày tỏ rồi cũng thoải mái làm tổn thương họ. Nên nhớ tương kính như tân!
  5. Cẩn thận với chính bản thân mình. Trước khi muốn trở thành một người thành công, đẳng cấp trong xã hội, hãy làm cho tốt những điều nhỏ nhặt đi đã. Cẩn thận, có trách nhiệm với chính mình và với những người khác!
  6. Cẩn thận khi bước ra ngoài xã hội. Đừng nhầm lẫn giữa lý tưởng và tham vọng. Nên nhớ, muốn cái gì cũng có cái giá của nó. Liều lĩnh, bất chấp Nhân Quả thì hậu quả ráng chịu- Biết bao ngươi khi sa hầm sụp hố ngẩng mặt kêu trời , trời cũng ngó lơ thôi!
  ST

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • RE: Bốn quy tắc của cuộc đời bạn

  thật tâm đắc nhất " hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình" .

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • Bốn quy tắc của cuộc đời bạn


  1. Quy tắc đầu tiên: "Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả"
  Điều này có nghĩa rằng không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ cả. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại.
  2. Quy tắc thứ hai: "Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra."
  Không có điều gì tuyệt đối, không có điều gì chúng ta trải nghiệm lại nên khác đi cả. Thậm chí cả với những điều nhỏ nhặt ít quan trọng nhất."Không có; Nếu như tôi đã làm điều đó khác đi..., thì nó hẳn đã khác đi. "
  Những gì đã xảy ra chính là những gì nên xảy ra và phải xảy ra giúp chúng ta học ra bài học để tiến về phía trước. Bất kỳ tình huống nào trong cuộc đời mà chúng ta đối mặt đều tuyệt đối hoàn hảo, thậm chí cả khi nó thách thức sự hiểu biết và bản ngã của chúng ta.
  3. Quy tắc thứ ba: "Trong mỗi khoảnh khắc, mọi sự đều bắt đầu vào đúng thời điểm."
  Mọi thứ bắt đầu vào đúng thời điểm, không sớm hơn hay muộn hơn.Khi chúng ta sẵn sàng cho nó, cho điều gì đó mới mẻ trong cuộc đời mình, thì nó sẽ có đó, sẵn sàng để bắt đầu.
  4. Quy tắc thứ tư: "Những gì đã qua, cho qua."
  Quy tắc này rất đơn giản. Khi điều gì đó trong cuộc sống của chúng ta kết thúc, thì có nghĩa là nó đã giúp ích xong cho sự tiến hoá của chúng ta. Đó là lý do tại sao, để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình, tốt hơn hết là chúng ta hãy buông bỏ và tiếp tục cuộc hành trình.

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • KIÊN TRÌ, KỶ LUẬT VÀ TRỞ NÊN THÀNH CÔNG VÌ SAO CẦN PHẢI TỰ KỶ LUẬT?

  Hầu hết chúng ta chỉ nhìn kết quả thành công của người khác mà bỏ quên nỗ lực đằng sau thành công đó.
  Có thể bạn cho rằng: Những người giữ nguyên tắc cứng nhắc đều thật là nhàm chán! Khi người ta rong chơi vui vẻ thì họ kiếm một chỗ vùi đầu đọc sách. Khi người ta thưởng thức của ngon vật lạ thì họ lại đổ mồ hôi như mưa trong phòng tập thể hình. Ngày cuối tuần, người ta lười biếng ngủ nướng đến tận trưa thì họ vẫn kiên trì như mọi ngày: Dậy sớm, chạy bộ, đọc sách, làm việc… Người như vậy thật chẳng có gì thú vị, thậm chí cứ như là đang ngược đãi bản thân vậy, cuộc sống cũng chẳng còn chút thoải mái, tự do nào.
  Nhưng sự thật là: người tự kỷ luật lại tự do hơn nhiều so với người vô kỷ luật.
  Nếu một người chỉ luôn làm những gì mình muốn, coi trọng hưởng thụ mà không biết nỗ lực, thì rõ ràng họ không có trách nhiệm với bản thân mình. Hiện tại dường như là tự do, nhưng một ngày kia, họ sẽ phát hiện rằng mình đã trì trệ quá lâu, không còn theo kịp những người biết kỷ luật nữa rồi.
  Khoảng cách giữa người biết kỷ luật và người không kỷ luật là rất tinh tế. Một ngày, hai ngày có thể bạn sẽ không nhìn ra. Một tháng, hai tháng e rằng vẫn chưa thể nhận ra. Nhưng một năm, hai năm, thậm chí mười năm, hai mươi năm, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng. Người tự kỷ luật và người không kỷ luật cuối cùng rồi sẽ đi trên những con đường hoàn toàn khác nhau.
  Càng tự kỷ luật, lời nói càng có trọng lượng, đường đời càng thành công và cuộc sống càng hạnh phúc
  Còn mỗi một hành vi vô kỷ luật, đều là tự làm khổ bản thân mình.
  Không cam chịu làm nô lệ của ham muốn tầm thường, sự tự kỷ luật sẽ thúc đẩy chúng ta sống tích cực và thành công hơn.
  CÓ THỂ KIÊN TRÌ ĐƯỢC, ĐÓ CHÍNH LÀ KỶ LUẬT
  Tác gia Haruki Murakami bắt đầu viết từ năm 30 tuổi, đến nay ông đã viết gần 40 năm, sáng tác một lượng lớn tác phẩm kinh điển nổi tiếng cả trong và ngoài Nhật Bản.
  Haruki Murakami có thói quen chỉ viết 4.000 từ mỗi ngày, 400 từ một trang, và khi viết được 10 trang thì dừng lại. Ngày nào cũng đều đặn như vậy
  Jack Ma, mặc dù đã là một ông chủ thành danh, nhưng ông vẫn học tập không ngừng, sợ rằng không học tập thì chính mình sẽ lạc hậu. Ông vẫn luôn giữ thói quen đọc sách mỗi ngày trước khi đi ngủ.
  Bill Gates cũng đặc biệt yêu thích đọc sách. Suốt mấy chục năm qua ông đều kiên trì mỗi tuần đọc xong ít nhất hai cuốn sách. Phải yêu cầu bản thân nghiêm khắc, ông mới duy trì được thói quen ấy thường hằng.
  KHÔNG PHẢI NGƯỜI XUẤT SẮC MỚI TỰ KỶ LUẬT, MÀ LÀ TỰ KỶ LUẬT MỚI TRỞ THÀNH NGƯỜI XUẤT SẮC
  Những người có thể chân chính vươn đến đỉnh cao, chắc chắn luôn là người chuyên tâm dồn chí, luôn luôn kiên trì tiến lên phía trước.
  Muốn thành công không thể đi đường gần, lại càng không thể hấp tấp vội vàng. Mỗi bước đi hãy luôn là những bước chắc chắn. Chân chính tự kỷ luật, chúng ta có thể trở thành hình tượng mà mình yêu thích, sống cuộc sống mà mình mong muốn.
  Thay vì để những giấc mơ bị bóp nghẹt, hãy tự yêu cầu bản thân nỗ lực trong tất cả mọi việc. Càng chăm chỉ, càng nỗ lực, càng kỷ luật, càng xuất sắc. Đây chính là lý do vì sao chúng ta nên tự kỷ luật bản thân mình.

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • NGƯỜI VÔ KỶ LUẬT LUÔN VUI VẺ VỚI NHỮNG THÚ VUI HỜI HỢT

  Người ôm chí lớn thường là người rất kỷ luật. Những người tự kỷ luật vừa đáng khâm phục lại vừa đáng kính trọng. Nếu là bạn bè, họ sẽ là tấm gương cho bạn học hỏi. Nếu là bậc trưởng bối, họ sẽ là động lực cho bạn thêm cảm hứng hoàn thiện mình.
  Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ, cuộc sống này vốn ngắn ngủi, thế sự vô thường, sinh ra trên đời là một đặc ân nhưng chẳng biết cái đặc ân ấy kéo dài tới đâu, chi bằng cứ tận hưởng trọn vẹn niềm vui trước mắt.
  Hôm nay có rượu ta say đã, người chẳng phong lưu uổng thanh xuân. Hôm nay có bằng hữu, ta rong chơi cho cạn tháng này đã, vội vàng làm gì bởi tuổi trẻ là rong ruổi, là ngao du đây đó. Cho đến sau này, tôi dần dần phát hiện ra rằng mỗi một hành vi vô kỷ luật đều là tự làm khổ bản thân mình.
  Không cam chịu làm nô lệ của ham muốn tầm thường, tự kỷ luật sẽ thúc đẩy chúng ta sống tích cực và thành công hơn.
  Chứng kiến nhiều gương thành công, ta chỉ trầm trồ thành tựu của họ mà quên đi nỗ lực phía sau thành công đó. Có ai biết được rằng, để có được một phút huy hoàng đứng trên bục vinh quang, họ đã rèn luyện khổ cực, kiên định tới điên rồ con đường mà họ đã chọn.
  Đã bao giờ bạn dè bỉu thái độ nguyên tắc, cứng nhắc của họ. Bạn cho rằng những người khư khư ôm mớ nguyên tắc ấy thật nhàm chán, vô vị. Như cậu bạn trong nhóm, mặc sức chúng ta nài nỉ cuộc dã ngoại cuối tuần ở vùng miền núi xa xôi thì cậu ta vẫn kiếm một chỗ vùi đầu đọc sách.
  Khi chúng ta rủ nhau đi thưởng thức của ngon vật lạ mới được quảng cáo ầm ĩ trên mạng xã hội, thì họ lại đổ mồ hôi như mưa ở giải chạy maraton vòng quanh thành phố.
  Ngày nghỉ lễ, chúng ta lười biếng ngủ nướng tới tận trưa thì họ vẫn kiên trì như mọi ngày: Dậy sớm, chạy bộ, đọc sách, làm việc... Chúng ta chê cuộc sống của họ khô cứng, lập trình chỉn chu như một cỗ máy vô tri. Chúng ta cười nhạo họ sống như đang ngược đãi bản thân, chẳng một chút tự do, thoải mái.
  Nhưng sự thật, là những người kỷ luật lại tự do hơn nhiều so với người vô kỷ luật.
  Nếu một người chỉ luôn làm những gì mình muốn, coi trọng hưởng thụ mà không biết nỗ lực, người khác chơi họ cũng chơi, người khác làm việc họ vẫn còn phóng túng bản thân… thì rõ ràng họ không có trách nhiệm với bản thân mình. Hiện tại dường như là tự do, nhưng một ngày kia, họ sẽ phát hiện rằng mình đã trì trệ quá lâu, không còn theo kịp những người biết kỷ luật nữa rồi.
  Khoảng cách giữa người biết kỷ luật và người không kỷ luật là rất mong manh. Một ngày, hai ngày có thể bạn sẽ không nhìn ra. Một tháng, hai tháng e rằng vẫn chưa thể nhận ra. Nhưng một năm, hai năm, thậm chí mười năm, hai mươi năm, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng. Người tự kỷ luật và người không kỷ luật cuối cùng rồi sẽ đi trên những con đường hoàn toàn khác nhau.
  Càng tự kỷ luật, lời nói càng có trọng lượng, đường đời càng thành công và cuộc sống càng hạnh phúc
  Người vô kỷ luật vui vẻ với những thú vui hời hợt tầm thường, trong khi người tự kỷ luật lại hiểu rõ bản thân thực sự mong muốn gì. Cho nên họ sẽ không để thời gian và năng lượng phung phí vào những thứ vô nghĩa. Họ thực sự sử dụng mảnh thời gian quý báu để hoàn thiện chính mình, tương lai sẽ đạt được những điều đáng giá thật sự.
  Thế nhưng, kỷ luật không phải là khẩu hiệu vui miệng tuyên bố, hô hào trong những lần tụ tập bạn bè; cũng không phải liều thuốc ru ngủ, phỉnh phờ bản thân bằng những lời có cánh. Kỷ luật, phải được thể hiện bằng hành động cụ thể, liên tục, tạo thành thói quen ngấm vào máu thịt.
  Câu chuyện của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành là một ví dụ điển hình. Ông kiên trì đều đặn xem truyền hình bằng tiếng Anh, không chỉ xem mà còn học nói theo vì ông sợ rằng không học tập thì chính mình sẽ lạc hậu. Ngoài ra ông vẫn luôn giữ thói quen đọc sách mỗi ngày trước khi đi ngủ.
  Tương tự thế, tỷ phú lừng danh Bill Gates là người vô cùng thích đọc sách. Suốt mấy chục năm qua ông đều kiên trì mỗi tuần đọc xong ít nhất hai cuốn sách. Phải yêu cầu bản thân nghiêm khắc, ông mới duy trì được thói quen ấy mỗi ngày. Trong những cuộc nói chuyện với sinh viên các trường đại học, Bill Gates đều hết lòng khuyến khích các bạn trẻ nuôi dưỡng, duy trì thói quen đọc sách. Ông cũng thực hiện các dự án tặng sách miễn phí, những cuốn sách gối đầu giường cho người trẻ trên hành trình lập nghiệp. Ông muốn truyền tính kỷ luật, nguồn cảm hứng về kỷ luật thói quen tốt tới những người trẻ - những người nắm giữ vận mệnh tương lai của thế giới.
  Một ví dụ điển hình khác là nhà văn Nhật Bản nổi tiếng Haruki Murakami, tác giả của những cuốn sách Best seller. Ông bắt đầu viết từ năm 30 tuổi, đến nay đã có gần 40 năm gắn bó với nghiệp cầm bút. Số lượng tác phẩm của ông đồ sộ cả trong và ngoài biên giới Nhật Bản. Trong một lần chia sẻ với công chúng, Haruki Murakami tiết lộ, ông có thói quen chỉ viết 4.000 từ mỗi ngày, 400 từ một trang, và khi viết được 10 trang thì dừng lại.
  Ngoài ra, mỗi ngày ông đều dành một giờ để chạy bộ, ngày nào cũng đều đặn như vậy. Nhờ đó ông có năng lượng để tiếp tục tạo nên những tác phẩm xuất sắc.
  Thực tế, rất nhiều người chỉ biết kỷ luật trên miệng, nhưng người thật sự kiên trì bằng hành động thì lại rất hiếm hoi. Giống như trèo lên một ngọn núi cao hiểm trở, càng gần sát đến đỉnh càng còn lại ít người cắn răng kiên trì tiến tiếp.
  Có thể kiên trì được, đó chính là kỷ luật.
  Không phải người xuất sắc mới tự kỷ luật mà là tự kỷ luật rồi mới trở thành người xuất sắc.
  Những người có thể chân chính vươn đến đỉnh cao, chắc chắn luôn là người chuyên tâm dồn chí, luôn luôn kiên trì tiến lên phía trước.
  Tôi có một cô bạn tên Hà, không biết gần đây cô đọc sách, báo gì nói về kỷ luật thói quen. Tín hiệu đáng mừng, cô hạ quyết tâm sẽ dành cho 30 ngày để "biến đổi bản thân". Hà muốn thoát khỏi hình ảnh một cô gái 20 tuổi lười nhác, thích ngủ nướng, nghiện smartphone, nói không với tập thể dục... thành một người năng động, trẻ trung, có kỷ luật rõ ràng.
  Hà list những hoạt động cần làm trong ngày vào một thời gian biểu thật chỉn chu, cẩn thận và hạ quyết tâm tuân thủ chặt chẽ. Sau giờ học sẽ dành thời gian đọc sách mỗi ngày 2 tiếng, tập thể dục một tiếng. Thú thực, chúng tôi vừa mong chờ, vừa hi vọng nhìn thấy sự biến đổi lớn từ người bạn của mình. Thế nhưng, sau 2 tuần đầu luyện tập chăm chỉ, thực hiện chỉn chu từng đầu mục vạch sẵn trong ngày. Tới tuần thứ 3, Hà bắt đầu có dấu hiệu oải. Cô bắt đầu viện lý do trời mưa nhỏ không thể chạy bộ thể dục, cô nói mắt cô mỏi vì ngồi máy tính nhiều nên không thể đọc sách, cô than mùa đông tái tê đã đến, dậy sớm chẳng để làm gì, chi bằng ngủ nướng 15, 30 phút chẳng chết ai.
  Câu chuyện của Hà, tin chắc nhiều người đã từng trải qua. Thật ra, muốn đạt thành công, không thể đi đường gần, càng không thể hấp tấp vội vàng. Mỗi bước đi hãy luôn là những bước chắc chắn. Chân chính tự kỷ luật, chúng ta có thể trở thành hình tượng mà mình yêu thích, sống cuộc sống mà mình mong muốn.
  Càng chăm chỉ, càng nỗ lực, càng kỷ luật, càng xuất sắc. Đây chính là lý do vì sao chúng ta nên tự kỷ luật bản thân mình.
  Thay vì để những giấc mơ bị bóp nghẹt trên giường, hãy tự yêu cầu bản thân dậy sớm và nỗ lực trong tất cả mọi việc, tương lai đón chờ bạn sẽ là một tâm hồn tự do và cuộc sống hạnh phúc.

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • 11 NGUYÊN TẮC SỐNG RẤT THỰC TẾ PHẢI BIẾT  1. Về thu nhập:
  Không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra một cơ hội thứ hai.

  2. Về chi tiêu:
  Nếu cứ mua những thứ không cần, chẳng bao lâu bạn sẽ phải bán những thứ bạn cần.

  3. Về xếp hạng:
  Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

  4. Về rủi ro:
  Không bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả hai chân.

  5. Về đầu tư:
  Không đặt tất cả trứng vào một giỏ.

  6. Về kỳ vọng:
  Trung thực là món quà rất đắt tiền. Đừng mong đợi nó từ những người hà tiện.

  7. Hãy sống cho hiện tại:
  Nếu bạn đang chán nản bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn đang lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn đang bình yên, bạn đang sống trong hiện tại.
  Quá khứ là một tờ giấy lộn. Hiện tại là một tờ báo và tương lai là một bảng câu hỏi.

  8. Cách đối diện với những điều tồi tệ:
  Khi những điều xấu xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn có ba lựa chọn: Bạn có thể để nó xác định bạn, để nó phá hủy bạn hoặc để nó khiến bạn mạnh mẽ hơn.

  9. Nghèo và giàu:
  Những chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng những chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

  10. Hãy nhìn về tương lai:
  Mắt của chúng ta ở phía trước bởi vì nhìn phía trước quan trọng hơn là nhìn lại sau lưng.

  11. Về sai lầm:
  Khi còn nhỏ, chúng ta sử dụng bút chì nhưng hiện giờ chúng ta lại sử dụng bút máy, bạn có biết tại sao không?
  Bởi vì những sai lầm ở thời thơ ấu có thể tẩy xóa nhưng bây giờ thì không. Vì vậy, hãy đọc và viết một cách cẩn thận nếu không cuộc sống của bạn sẽ là một tờ giấy lau.

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • NẾU KHÔNG CÓ KHÓ KHĂN ẬP ĐẾN, CHẮC GÌ TA ĐÃ LỚN KHÔN?  1. Hãy sống một cuộc đời tuyệt vời, để khi bạn sinh ra, bạn khóc mọi người xung quanh cười, và khi bạn mất đi mọi người xung quanh khóc, bạn lại cười.
  2. Đừng phí thời gian với những người không biết tôn trọng bạn hoặc không phù hợp với bạn.
  3. Sự thẳng thắn có thể khiến bạn mất lòng nhiều người hoặc có ít bạn bè, nhưng chắc chắn những người bạn có được lại là những người bạn tốt nhất.
  4. Chuyện riêng của mình đừng đụng ai cũng kể, hãy chỉ kể cho người mà bạn tin tưởng nhất, nếu không muốn nhận lại quá nhiều sự tổn thương.
  5. Người ta dễ hoài nghi về những thành công mà bạn có được, thậm chí còn chẳng nhớ đến chúng. Nhưng chỉ cần bạn thất bại hoặc sai phạm một lần thôi, họ có thể cười nhạo và ghi nhớ chúng suốt đời. Cuộc đời chính là như thế. Cứ kệ họ đi.
  6. Đừng vội nản lòng với cuộc sống, những khó khăn ngày hôm nay chính là kinh nghiệm tuyệt vời của ngày mai.
  7. Chỉ cần bạn cố gắng hết sức mình, nhất định sẽ nhận được hồi đáp xứng đáng nhất.
  8. Đừng nuôi thù hận, mà hãy học cách mỉm cười và tha thứ. Vì tha thứ chính là cách trả thù đẹp đẽ nhất.
  9. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường.
  10. Thất bại không đáng sợ, dậm chân tại chỗ mới đáng sợ.
  11. Rất nhiều những điều vĩ đại trên thế giới được xây dựng bởi những con người mệt mỏi và chán nản nhưng vẫn tiếp tục lao động. Đừng từ bỏ.
  12. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp, hay những người đi nửa vòng trái đất vẫn về với nhau. Nếu đang có, hãy trân trọng.

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • NẾU BẠN ĐANG GỤC NGÃ, HÃY NHỚ  1. Muốn là số 1, phải khôn hơn, cần cù hơn.

  2. Cuộc sống có quyền x.ô ng.ã bạn. Người yêu có quyền bỏ rơi bạn. Bạn bè có thể ph.ản b.ội bạn. Nhưng hãy nhớ, đứng lên hay không là quyết Định của bạn.

  3. Nếu sợ hãi, đừng làm. Nếu làm, đừng sợ hãi.

  4. Sống trên đời...
  Tiền: Tự mình làm ra, đừng phụ thuộc người khác
  Yêu: Phải yêu bản thân mình trước, đừng để kẻ khác quyết định hạnh phúc của mình
  Cuộc sống của mình: Tự mình cảm nhận, không cần quan tâm mi.ệng lư.ỡi thiên hạ.

  5. Nếu bạn chỉ biết chờ đợi, sự việc xảy ra sau đó chỉ có thể là bạn sẽ già đi.

  6. Nếu bạn không tự xây ước mơ cho mình, sẽ có người thuê bạn xây ước mơ cho họ.

  7. Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được.

  8. Cuộc đời để ta ngập chìm trong rắc rối nhưng không phải để bạn ch.ết chìm, mà là để bạn học được cách bơi.

  9. Sư tử không quan tâm đến ý kiến của bầy cừu.

  10. Nếu không muốn, bạn sẽ tìm lý do. Nếu muốn, bạn sẽ tìm giải pháp.

  11. Thất bại thì làm lại, luôn có một con đường khác.
  Đừng chọn sống an nhàn trong những năm tháng còn có thể chịu khổ được.

  12. Bất cứ ai cố gắng kéo bạn xuống đều sẽ ở dưới bạn.

  13. Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó.

  14. Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề.

  15. Thà hối hận trước những việc sai trái đã làm còn hơn là không biết hối hận.

  16. Nhìn óng ánh chưa chắc là vàng, nhìn đàng hoàng chắc gì đã là người tử tế.
  Nên nhớ rằng sống đẹp ở cái tâm, chứ không phải thâm ở cái đ.ầu.

  17. Trên đời có rất nhiều chỗ để đi nhưng chỉ có duy nhất một nơi dù chuyện gì xảy ra cũng sẽ đón bạn về, đó là nhà.

  18. Những bài học đắt giá nhất thường đến từ những khoảng thời gian t.ồi t.ệ nhất.

  19. Chỉ có một cuộc đời, ng.u gì lãng phí thời gian cho những kẻ không ưa.
  20. Bộc lộ sự nóng nảy, đó là bản năng. Kiềm chế sự nóng nảy, đó là bản lĩnh.
  21. Trên đời này có ba thứ mà người khác không thể cư.ớp được từ chúng ta: Một là thực phẩm đã ăn vào bụ.ng, hai là lý tưởng giấu trong ti.m và ba là kiến thức đã in vào n.ão bộ.

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • TIẾP THÊM 200% ĐỘNG LỰC VỚI 38 CÂU NÓI TỪ "BẬC THẦY CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY" JIM ROHN TIẾP THÊM 200% ĐỘNG LỰC VỚI 38 CÂU NÓI TỪ "BẬC THẦY CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY" JIM ROHN  1. Tất cả chúng ta phải chịu một trong hai điều: N.ỗ.i đ.a.u của kỷ luật hoặc n.ỗ.i đ.a.u của sự hối tiếc và thất vọng.

  2. Nếu bạn thay đổi, tất cả mọi thứ sẽ thay đổi cho phù hợp với bạn; đừng chờ đợi mọi thứ sẽ thay đổi cho bạn vì nó sẽ không thay đổi; thay đổi chính bản thân mình…. và mọi thứ sẽ thay đổi theo bạn.

  3. Nếu bạn làm việc chăm chỉ vì công việc của bạn, bạn sẽ chỉ đủ tiền để sống; nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ cho chính bản thân bạn, bạn sẽ có một gia tài.

  4. Chúng ta không nhận được gì từ thời gian, chúng ta nhận được những gì mà chúng ta đã làm trong thời gian đó.

  5. Động lực là thứ giúp bạn bắt đầu; thói quen là thứ giữ cho bạn đi tới.

  6. Những bức tường mà bạn dựng lên xung quanh mình có thể giúp bạn tránh được sự đ.a.u kh.ổ, nhưng chúng cũng ngăn bạn có những niềm vui.

  7. Kỷ luật là nền tảng mà tất cả thành công được xây dựng. Thiếu kỷ luật chắc chắn sẽ dẫn đến sự thất bại.

  8. Thái độ quyết định xem ta có làm hay không, cố gắng hay từ bỏ, tự trách mình hay đổ lỗi cho người khác khi gặp thất bại. Nó quyết định việc ta n.ói d.ối hay nói thật, chần chừ, bước tiếp hay rút lui. Thái độ là cái quyết định sự thành bại của bản thân chúng ta.

  9. Cuộc sống của bạn có đi lên hay không, tất cả nằm ở Những Cuốn Sách Bạn Đọc và Những Người Bạn Gặp.

  10. Hãy coi quá khứ là trường học và bước tới tương lai với sự háo hức.

  11. Th.ả.m h.ọ.a kinh tế bắt đầu với một triết lý làm ít hơn và muốn nhiều hơn nữa.

  12. Để thành công trong kinh doanh, đơn giản là chỉ cần nói với thật nhiều người hàng ngày. Và điều phấn khởi nhất là có rất nhiều người để bạn nói!

  13. Nếu muốn thì bạn sẽ tìm cách. Nếu không muốn, bạn sẽ tìm lý do.

  14. Đừng chỉ đọc những thứ DỄ DÀNG. Bạn có thể được GIẢI TRÍ, nhưng bạn sẽ không bao giờ PHÁT TRIỂN.

  15. Lời nói của bạn tạo ra giấc mơ để ai đó có thể hiểu được nó, để ai đó có thể nhìn thấy nó, để ai đó có thể hành động. Đó chính là v.ai trò của bạn.

  16. Đây là lý do tại sao rất nhiều người không thành công. Họ chỉ chú tâm vào những việc vụn vặt. Họ dành quá nhiều thời gian vào những việc không mang lại hiệu quả.

  17. Hãy tìm kiếm cơ hội, đừng bỏ lỡ cơ hội.

  18. Nếu có hai hoặc ba người đồng thuận về một mục đích, không có gì là không thể.

  19. Thời gian giá trị hơn tiền bạc. Bạn có thể nhận được nhiều tiền hơn, nhưng bạn không thể có được nhiều thời gian hơn.

  20. Giá trị lớn trong cuộc sống không phải là những gì bạn nhận được. Giá trị lớn trong cuộc sống là những gì bạn trở thành.

  21. Nếu bản thân bạn không có giá trị… bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền. Trở thành con người có giá trị là chìa khóa để thành công.

  22. Sau khi đã trở thành triệu phú, bạn có thể cho tất cả tiền của mình đi làm không th.ươ.ng t.iế.c bởi vì bây giờ tiền không quan trọng nữa, cái quan trọng là khối ó.c của bạn đã được rèn luyện trong quá trình trở thành triệu phú.

  23. Để hấp dẫn những mẫu người hấp dẫn, bạn phải là một người hấp dẫn. Để hấp dẫn những người có sức mạnh, bạn phải là một người có sức mạnh. Để hấp dẫn những người trung thành, bạn phải là một người trung thành. Thay vì tìm kiếm những người như thế, hãy thay đổi chính bản thân mình và rồi bạn sẽ hấp dẫn họ.

  24. Đừng ước rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn; hãy ước bạn tài giỏi hơn.

  Đừng ước rằng bạn sẽ có ít rắc rối trong cuộc sống; hãy ước bạn có nhiều kỹ năng hơn.

  Đừng ước cuộc sống của bạn có ít thử thách; hãy ước bạn khôn ngoan hơn.

  25. BỐN CÂU HỎI QUAN TRỌNG TRONG CUỘC ĐỜI BẠN?

  “Tại sao bạn cần phải cố gắng?”/ “Tại sao không?”

  “Tại sao không phải là bạn?”/ “Tại sao không phải bây giờ?”

  26. Lợi nhuận thì tốt hơn tiền lương, vì tiền lương giúp bạn trang trải cuộc sống bình thường còn lợi nhuận sẽ tạo ra cho bạn sự gi.à.u c.ó.

  Lợi nhuận = Giá trị x Thời gian x Quy mô 

  27. Một mục tiêu tốt đẹp của lãnh đạo là để giúp những người đang làm kém để làm tốt và giúp đỡ những người đang làm tốt để làm tốt hơn.

  28. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi những gì chúng ta học, bởi những gì chúng ta biết và bởi những quyết định của chúng ta.

  29. Học tập là sự khởi đ.ầ.u của sự gi.à.u c.ó. Học tập là sự khởi đ.ầ.u của sức khỏe. Học tập là sự khởi đ.ầ.u của t.âm l.inh. Tìm kiếm và học hỏi là nơi mà quá trình tất cả điều kỳ diệu bắt đ.ầ.u.

  30. Cuộc sống được tạo ra để bạn nhận những gì bạn XỨNG ĐÁNG chứ không phải những gì bạn MUỐN.

  31. Kỷ luật là cầu nối giữa các mục tiêu và hoàn thành.

  32. Nếu không có mục tiêu thì chúng ta sẽ chẳng biết phải đi về đâu cả!

  33. Để giải quyết bất kỳ vấn đề, đây là ba câu hỏi để tự hỏi mình: Thứ nhất, những gì tôi có thể làm gì? Thứ hai, những gì tôi có thể đọc? Và thứ ba, tôi có thể hỏi ai?

  34. Bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, các mùa, hoặc gió, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình!

  35. Chăm sóc cơ thể của bạn. Đó là nơi duy nhất bạn phải sống.

  36. Giáo dục chính thức sẽ làm cho bạn một cuộc sống; tự giáo dục sẽ làm cho bạn một t.à.i s.ả.n.

  37. Hạnh phúc không phải là một cái gì đó bạn trì hoãn cho tương lai; nó là cái gì bạn thiết kế cho hiện tại

  38. Nếu bạn không thiết kế kế hoạch cuộc sống của riêng bạn, rất có thể là bạn sẽ rơi vào kế hoạch của người khác và đoán những gì họ đã lên kế hoạch cho bạn.

  được đăng trong Tâm tình Foti
 • TÂM TỐT ẮT MỆNH SẼ TỐT!  Trong hành trình của cuộc đời mỗi người sẽ có người đang tiến, có kẻ đang lùi. Nhân vô thập toàn, sự vô hoàn mỹ, có người thì khẳng khái, độ lượng bao dung, kẻ lại quanh co, so đo tính toán.

  Thực ra, bạn càng vội vàng thì càng mệt, càng cưỡng cầu lại càng m.ất. Thế giới rộng lớn, lò.ng người đa đoan, vậy nên bậc quân t.ử gặp phải tiểu nhân đôi khi là điều khó tránh.

  Chỉ cần xem nhẹ một chút, nghĩ giản đơn một chút, sẽ thấy lò.ng yên vui. Hồng trần cuồn cuộn, mưa tiễn hoàng hôn, sao có thể tránh khỏi những điều phiền phức?

  Bị hiểu lầm, hãy mỉm cười cho xong chuyện, bị ấm ức, cứ lặng lẽ bỏ qua. Thực ra, trên cuộc đời chuyện buồn chẳng ít nhưng niềm vui cũng không thiếu. Không có ánh m.ặt trời thì nghe gió thổi ngắm mưa rơi, không có hương hoa thì thưởng thức mùi thơm cây cỏ, không có tiếng đàn thì nghe tiếng côn trùng da diết.

  Tâm tĩnh vạn sự bình, tâm vui vạn sự thuận. Bạn bè kết giao, quý trọng ở ch.ân thành. Đường đời gian khó, tháng ngày luôn biến đổi, yêu và hận cũng dần dần theo đó mà đổi thay. Thế nên gặp khó khăn, oán giận hãy đổi góc nhìn, ắt sẽ có cái nhìn thoáng hơn.

  Vấp ngã rồi làm lại có sao đâu? Vấp ngã càng nhiều, khó khăn càng lắm thì nền tảng cho sự thành công sau này càng lớn. Điều cần thiết là đối diện với chính mình, nếu chiến thắng được chính mình thì còn điều gì không thể vượt qua.

  Thật ra, làm người thì bao dung càng lắm, yêu thương càng nhiều, lò.ng càng dễ tha thứ thì hạnh phúc càng đong đầy. Biển trở vĩ đại là nhờ dung nạp trăm sông bất kể trong đục, người có thể thành vĩ nhân là nhờ vui cái vui của thiên hạ, buồn cái buồn của thế nhân.

  Do đó, làm người chớ bận lòng oán hận thiệt hơn, hạnh phúc chỉ có ở người biết nghĩ cho kẻ khác trước khi nghĩ cho bản thân. Thiện lương chính là con đường ngắn nhất, đưa mỗi chúng ta đến bến bờ hạnh phúc.

  được đăng trong Tâm tình Foti